5 tiêu chí để lựa chọn RPA tối ưu nhất cho doanh nghiệp

Sử dụng robot phần mềm tự động hoá là giải pháp thông minh được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, việc chọn được loại robot phần mềm nào phù hợp với quy mô và đặc trưng công việc của từng doanh nghiệp lại không hề đơn giản.

Theo cuốn sách “Robot tự động hóa và giảm thiểu rủi ro (Robotic Process Automation and Risk Mitiagtioncủa Mary C. Lacity và Leslie P. Willcocks, năm 2016, có khoảng 39 phần mềm đã được bán dưới dạng RPA và khoảng 120 phần mềm khác đã được bán dưới dạng tự động hóa nhận thức (cognitive automation) khiến khách hàng có nguy cơ chọn sai công cụ do có quá nhiều hoặc công cụ không phải là RPA nhưng bị hiểu nhầm hoặc cường điệu là RPA. Thực tế cũng cho thấy 25% vấn đề hoặc thất bại khi áp dụng RPA tại doanh nghiệp là do lựa chọn nhầm công cụ. Dưới đây là 5 tiêu chí các doanh nghiệp cần chú ý khi lựa chọn giải pháp tự động hoá quy trình.

Odoo • Image and Text

1. Dễ cài đặt và sử dụng

Việc cài đặt đơn giản sẽ tiết kiệm về mặt thời gian, giúp quy trình hoạt động của doanh nghiệp không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, robot phần mềm lựa chọn cho doanh nghiệp cần phải đảm bảo sự thân thiện với người sử dụng. Việc sử dụng đơn giản, dễ hiểu sẽ làm tăng hiệu quả công việc và cả sự hài lòng của nhân viên. Ngoài ra, RPA dễ sử dụng sẽ giúp tiết kiệm thời gian dành cho việc đào tạo, làm quen của nhân viên trong doanh nghiệp. Tính năng thân thiện, dễ thao tác, sử dụng cũng là một trong những điểm mạnh của Office Robot do công ty NTT Data cung cấp. Tính năng này không chỉ giúp nhân viên nhanh chóng làm quen với phần mềm mà còn đem lại sự hài lòng cho họ. Đồng thời khiến nhân viên tin rằng lãnh đạo doanh nghiệp đang tạo điều kiện cho họ làm các công việc sáng tạo và mang lại nhiều giá trị hơn. 

2. Khả năng mở rộng linh hoạt
Robot phần mềm phải đáp ứng nhanh chóng và dễ dàng các yêu cầu thay đổi từ phía doanh nghiệp như mở rộng hay thu hẹp quy mô sản xuất kinh doanh, điều chỉnh các yêu cầu kinh doanh, áp dụng các trường hợp ngoại lệ, tăng/giảm thời gian làm việc… Office Robot là một trong những phần mềm đặc biệt có khả năng điều chỉnh quy mô rất linh hoạt do đó dễ dàng thích ứng với môi trường thay đổi liên tục trong doanh nghiệp. Các quy trình ứng dụng Office Robot tại doanh nghiệp có thể mở rộng hoặc thu hẹp quy mô theo nhu cầu của từng giai đoạn trong quá trình vận hành. Vì thế, bước đầu doanh nghiệp có thể triển khai robot phần mềm này thử nghiệm với chi phí thấp và sau khi đánh giá đầy đủ hiệu quả sử dụng, doanh nghiệp hoàn toàn có thể mở rộng quy mô ứng dụng.

3. Nhà cung cấp có kinh nghiệm và uy tín

Tìm kiếm một nhà cung cấp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực RPA rất cần thiết do việc sử dụng RPA đòi hỏi phải mua license và bảo trì định kì, vì vậy doanh nghiệp dùng RPA gắn bó rất chặt chẽ với nhà cung cấp. Nhà cung cấp có kinh nghiệm lâu năm, khả năng cung cấp những sản phẩm tốt nhất và dịch vụ hỗ trợ kĩ thuật hoàn hảo nhất… là lựa chọn thông minh nhất. Tại Việt Nam, NTT Data được biết đến là doanh nghiệp Nhật Bản cung cấp dịch vụ RPA hàng đầu thị trường nội địa, sản phẩm Office Robot của NTT Data đặc biệt uy tín và được hơn 2.000 doanh nghiệp lớn tại Nhật tin tưởng sử dụng. 

4. Dịch vụ hỗ trợ tốt và đầy đủ 

Nhà cung cấp phải hỗ trợ doanh nghiệp tốt nhất để đảm bảo tất cả mọi nhu cầu từ phía doanh nghiệp được đáp ứng. NTT Data cũng là một trong những nhà cung cấp robot phần mềm với dịch vụ bảo trì, hỗ trợ kĩ thuật được đánh giá tốt nhất thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, theo khảo sát đầu năm 2019 của Nikkei Computer, NTT Data được vinh danh là Top đầu doanh nghiệp cung cấp giải pháp và dịch vụ RPA tại Nhật Bản, dựa trên đánh giá của cả phía end user (doanh nghiệp) và đối tác (partner).

Khách hàng của NTT Data cũng sẽ nhận được bản dùng thử để thuận lợi cho công việc đánh giá hiệu quả cụ thể sau quá trình thử nghiệm. Đồng thời họ cũng thường xuyên nhận được tư vấn kĩ thuật từ chuyên gia Nhật Bản, Việt Nam và sự hỗ trợ đào tạo theo đúng yêu cầu. NTT Data được biết đến là nhà cung cấp robot phần mềm có đội ngũ hỗ trợ kĩ thuật đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực robot phần mềm. 

5. Dễ dàng quản lý và theo dõi hoạt động

Khả năng quản lý và theo dõi năng suất lao động robot phần mềm quan trọng không kém việc theo dõi chỉ số này ở lực lượng lao động là con người. Chính vì thế, NTT Data còn cung cấp WinDirector - robot quản lý Office Robot với các tính năng vượt trội có thể kiểm soát được thời gian làm việc thực tế của từng robot phần mềm, lập thời gian biểu làm việc và phân bổ công việc trong hệ thống, theo dõi lịch sử hoạt động… Khi robot phần mềm ngày càng được sử dụng phổ biến trong doanh nghiệp, khả năng quản lý và kiểm soát này sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hoá năng suất lao động của robot phần mềm nhờ việc điều phối thời gian làm việc và khối lượng công việc hợp lý. 

Về Office Robot

Đội giải pháp RPA của NTT DATA Việt Nam tập hợp các chuyên gia Nhật Bản với kiến thức triển khai trên khắp châu Á – Thái Bình Dương, và đội kĩ thuật giàu kinh nghiệm, có thể nhanh chóng hỗ trợ khách hàng, là các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. Để biết thêm thông tin về RPA nói chung, và sản phẩm Office Robot nói riêng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường link này.

Latest Posts