[NTT DATA] XU HƯỚNG MỚI NHẤT VỀ TỰ ĐỘNG HÓA BẰNG AI TRONG CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT

Tự động hóa bằng AI đang trở thành xu hướng chủ đạo trong công nghiệp sản xuất giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất, chất lượng sản phẩm và giảm chi phí sản xuất. 

Theo báo cáo của IDC, thị trường tự động hóa bằng AI trong công nghiệp sản xuất sẽ đạt quy mô 1.200 tỷ USD vào năm 2025. Điều này cho thấy, tự động hóa AI sẽ tiếp tục là xu hướng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Bên cạnh đó, báo cáo của McKinsey cũng chỉ ra, tự động hóa bằng AI có thể giúp các doanh nghiệp sản xuất tiết kiệm tới 20% chi phí sản xuất. Đồng thời cũng giúp cải thiện chất lượng sản phẩm, giảm thiểu lỗi sản xuất. 

NTT DATA là công ty hàng đầu về giải pháp công nghệ thông tin trong phần mềm và ứng dụng Web, đồng thời cũng là công ty chuyên nghiên cứu, tư vấn và chuyển đối công nghệ tự động hóa với hơn 139.000 chuyên gia ở nhiều các quốc gia trên thế giới. NTT DATA đã tạo ra hiệu suất đáng kể khi ứng dụng giải pháp WinActor và DX Suite để tối ưu hóa quy trình cho một công ty sản xuất thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam: 

– 4000 đơn hàng được nhập liệu tự động trong tháng đầu tiên sử dụng 

– Hạn chế đáng kể sai sót của nhân viên, nhân viên không phải tăng ca 

– Chỉ mất 2,5 phút để nhập liệu tự động một đơn hàng, bằng ½ thời gian thực hiện trước đây 

Bạn có thể theo dõi thành tựu công ty này đạt được khi sử dụng hai giải pháp của NTT DATA tại đây:

Vậy xu hướng mới nhất về tự động hóa AI trong công nghiệp sản xuất là gì? Dưới đây là một số xu hướng nổi bật: 

Tự động hóa bằng AI dựa trên dữ liệu lớn (Big Data): Dữ liệu lớn được tạo ra từ các nguồn khác nhau, như máy móc, thiết bị, hệ thống IoT,… Dữ liệu lớn có thể được sử dụng để nâng cao hiệu quả tự động hóa AI trong công nghiệp sản xuất, chẳng hạn như cải thiện độ chính xác của các mô hình AI, tự động hóa các quy trình phức tạp và tối ưu hóa sản xuất. 

Tự động hóa bằng AI dựa trên trí tuệ nhân tạo tổng quát (AGI): AGI là một loại trí tuệ nhân tạo có thể thực hiện các nhiệm vụ như con người. AGI có thể được sử dụng để tự động hóa các quy trình sản xuất phức tạp, đòi hỏi khả năng sáng tạo và tư duy phản biện của con người. 

Tự động hóa bằng AI dựa trên học máy (Machine learning): Học máy là một phương pháp AI cho phép máy móc học hỏi từ dữ liệu mà không cần được lập trình cụ thể. Học máy có thể được sử dụng để tự động hóa các quy trình sản xuất dựa trên dữ liệu, chẳng hạn như dự báo nhu cầu sản phẩm, tối ưu hóa chuỗi cung ứng, cải thiện chất lượng sản phẩm. 

Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm giải pháp tự động hóa thông qua AI cho doanh nghiệp của mình, vui lòng liên hệ với NTT DATA để được tư vấn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *