image-45

WinActor – Mảnh ghép lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Contents

1. Tình trạng nhân sự nghỉ việc

Theo thống kê toàn cầu, tính đến tháng 7/2019, tỷ lệ nhân sự nghỉ việc đã tăng lên khoảng 2,4%/ tháng, tức là khoảng 3,6 triệu người/ tháng đã tự nguyện từ bỏ công việc của họ. Tình trạng nhân viên đột xuất nghỉ việc sẽ để lại những “lỗ hổng” trong doanh nghiệp, làm biến động tình trạng nhân sự; ảnh hưởng trực tiếp đến bộ máy vận hành của tổ chức.

2. Nguyên nhân sự biến động nhân sự

Biến động nhân sự là tình trạng không còn xa lạ ở nhiều doanh nghiệp, tổ chức. Sự biến động này không những làm tiêu tốn nhiều chi phí mà còn giảm hiệu quả kinh doanh rõ rệt, thậm chí phá hủy cả hệ thống vận hành.

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này là do nhân viên chịu nhiều áp lực công việc tại doanh nghiệp:

  • Xử lý khối lượng công việc lớn, lặp đi lặp lại gây nhàm chán
  • Giải quyết công việc trong thời gian hạn chế, thường xuyên phải làm thêm ngoài giờ
  • Đảm nhiệm quá nhiều các đầu mục công việc
  • Không có thời gian để thực hiện thêm các công việc mang lại giá trị gia tăng cho công ty
  • Bị kìm hãm sự học hỏi, sáng tạo, trau dồi kiến thức cho bản thân

3. Những hậu quả khó lường

Đối mặt với tình trạng nhân sự nghỉ việc, doanh nghiệp phải nhanh chóng tuyển dụng nhân viên mới để tiếp nối công việc dang dở. Tuy nhiên, điều này sẽ gặp phải một số vấn đề sau:

– Nhân viên có thể nhận mức lương cao hơn nhưng không đảm bảo được chất lượng công việc

– Mất thời gian cũng như chi phí đào tạo, training,…

– Gián đoạn tiến độ công việc, ảnh hưởng trực tiếp đến bộ máy vận hành

Theo đánh giá của Tập Đoàn ManpowerGroup – nhà cung cấp giải pháp nhân sự toàn cầu, niên độ 2016 – 2017, có đến 40% trong số 42.000 doanh nghiệp được khảo sát gặp khó khăn trong công tác tuyển dụng và đây là con số ở mức cao trong nhiều năm trở lại đây.

4. RPA WinActor – Mảnh ghép lấp đầy “lỗ hổng” trong bộ máy vận hành

Trước thực tế này, doanh nghiệp cần có giải pháp lâu dài để tối ưu hóa chi phí nhân sự đồng thời đảm bảo tiến trình công việc. Nhiều doanh nghiệp đã liên hệ đến đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật APAC SUPPORT CENTER với mong muốn tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp. WinActor – công cụ RPA số 1 Nhật Bản chính là đáp án mà các doanh nghiệp luôn tìm kiếm, giải quyết triệt để vấn đề nhân sự trên bởi WinActor:

  • Không bị chi phối bởi cảm xúc, sức khỏe nhân viên
  • Không bị tác động bởi các yếu tố khách quan như: khối lượng công việc lớn, áp lực cao,…
  • Có thể thực hiện các công việc lặp đi lặp lại, nghiệp vụ phức tạp nhiều lần với độ chính xác cao, giảm thiểu tối đa các lỗi phát sinh
  • Mang độ bảo mật cao, đảm bảo an ninh dữ liệu

Với WinActor, doanh nghiệp của bạn sẽ không còn lo lắng về tình trạng biến động nhân sự. Đây là sản phẩm công nghệ tiêu biểu được phát triển bởi Tập đoàn NTT DATA, được ra đời với sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp trong công cuộc số hóa toàn cầu. Sở hữu những lợi ích tuyệt vời, WinActor không những giúp giải quyết bài toán nhân sự mà còn giúp tiết kiệm chi phí vận hành, nâng cao hiệu quả công việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *