winactor-xu-ly-50-don-hang

Xử lý nhanh chóng 50,000 đơn hàng tồn đọng thật đơn giản với WinActor

Đối với các doanh nghiệp, phát triển luôn là một nhu cầu mang tính tất yếu. Song hành với việc phát triển về doanh thu, đội ngũ nhân sự, việc mở rộng sản xuất cũng là một yếu tố được coi trọng và quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, khi diễn ra sự thay đổi lớn như vậy, không phải doanh nghiệp nào cũng đảm bảo công việc đúng tiến độ. WinActor – giải pháp RPA số 1 Nhật Bản đã đạt hiệu quả cao khi được áp dụng tại hàng nghìn doanh nghiệp, cụ thể là một công ty sản xuất linh kiện dưới đây.

WinActor xử lý nhanh chóng 50,000 đơn hàng

Contents

Tổng quan doanh nghiệp

Khách hàng của NTT DATA là doanh nghiệp Nhật Bản, chuyên sản xuất linh kiện xe máy, có nhà máy tại Đà Nẵng. Trụ sở công ty mẹ đặt tại Nhật Bản với 21 chi nhánh, 7000 cán bộ công nhân viên trên toàn thế giới. Đây là một trong những doanh nghiệp sản xuất có quy mô lớn tại Việt Nam.

Thách thức

• Công việc nhập liệu trong phòng Quản lý thiết bị thường xuyên xảy ra lỗi thao tác khiến nhân viên mất nhiều thời gian để rà soát, đối chiếu và sửa lại. Trung bình một lỗi thao tác mất khoảng 2 – 3 ngày để nhân viên truy tìm và sửa lỗi. Quy trình xử lý đơn hàng thường xuyên bị đình trệ, gây ảnh hưởng không nhỏ tới năng suất lao động của doanh nghiệp, cụ thể là gần 50.000 đơn hàng tồn đọng trong suốt 3 tháng.

• Dữ liệu đầu vào không được chuẩn hóa khiến phòng ban gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý dữ liệu cũng như tuân thủ chính sách doanh nghiệp.

• Các doanh nghiệp có nhu cầu phát triển ngày càng lớn, việc mở rộng sản xuất dẫn đến số lượng đơn hàng thu mua tăng đột biến và mất kiểm soát. Khối lượng hàng hoá nhập vào – xuất ra hàng ngày vượt quá khả năng quản lý và hoàn thành công việc của 10 nhân sự trong phòng Quản lý thiết bị.

Giải pháp

Sau khi tìm hiểu về các giải pháp tự động hóa và nhận được sự hỗ trợ cũng như tư vấn tận tình; doanh nghiệp đã tin tưởng lựa chọn WinActor – giải pháp RPA của Tập đoàn NTT DATA. Giải pháp WinActor được doanh nghiệp kỳ vọng sẽ giải quyết được những vấn đề mà phòng Quản lý thiết bị đang gặp phải.

Quy trình đầu tiên ứng dụng WinActor là quản lý đơn hàng và quản lý tồn kho, bao gồm công việc quản lý thông tin đặt hàng, xuất – nhập hàng. Khi đó, WinActor sẽ tích hợp với hệ thống COMPASS quản lý thiết bị đặt hàng có sẵn trong doanh nghiệp và tự động nhập dữ liệu đơn hàng nhập – xuất kho từ Excel vào CSDL.

Kết quả

 • Chỉ sau 1 tháng đầu tiên áp dụng, WinActor đã xử lý được 50.000 đơn hàng tồn đọng từ 3 tháng trước đó. Nếu như trước đây nhân viên phải xử lý thủ công hàng giờ/ đơn hàng thì nay, WinActor hoàn thành chỉ trong 3 phút / đơn hàng.

• Dữ liệu đầu vào được chuẩn hóa và đảm bảo không xảy ra sai sót. Khi WinActor đảm nhiệm công việc nhập liệu, nhân viên phòng Quản lý thiết bị sẽ có nhiều thời gian tập trung vào những nghiệp vụ khác, đặc biệt là việc chuẩn bị dữ liệu đầu vào giúp cho quy trình công việc đảm bảo đúng tiến độ và chính xác.

• Tại thời điểm ban đầu được đưa vào áp dụng trong doanh nghiệp, WinActor không nhận được sự ủng hộ từ các nhân viên phòng ban. Họ lo lắng rằng robot WinActor sẽ thay thế và lấy mất công việc của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng, nhân viên phòng ban đã thay đổi nhận thức về giá trị của WinActor cũng như mối liên kết giữa WinActor và con người.

Không chỉ hỗ trợ đắc lực trong việc nhập liệu một cách nhanh chóng và chính xác, WinActor còn giúp nhân viên có thêm thời gian thực hiện các nhiệm vụ khác hiệu quả hơn. Vì vậy, nhân viên phòng Quản lý thiết bị mong muốn ứng dụng WinActor trong các công việc khác phù hợp. Hiện nay, WinActor đã được triển khai áp dụng thêm trên 6 quy trình trong phòng ban.

Kế hoạch tương lai

Sau khi đạt được kết quả tích cực trong giai đoạn thử nghiệm giải pháp RPA WinActor, doanh nghiệp đang có dự định mở rộng sang sử dụng WinActor bản server, đồng thời áp dụng thêm cho khoảng 10 nhân sự nữa trong hệ thống ERP. Ngoài ra, doanh nghiệp còn đẩy mạnh kế hoạch mở rộng việc sử dụng WinActor trong nhà máy và trên nhiều quy trình nhập liệu khác nhau, từ đó nhằm cải thiện tối đa hiệu suất công việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *