5-tieu-chi-chon-rpa

5 tiêu chí lựa chọn RPA tối ưu nhất cho doanh nghiệp

Ứng dụng RPA – robot phần mềm tự động hoá là giải pháp thông minh được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, lựa chọn công cụ RPA nào để phù hợp với quy mô và đặc trưng công việc của từng doanh nghiệp lại không hề đơn giản. Dưới đây là 5 tiêu chí các cấp quản lý cần chú ý để lựa chọn giải pháp RPA phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Theo cuốn sách “Robot tự động hóa và giảm thiểu rủi ro (Robotic Process Automation and Risk Mitigation) của Mary C. Lacity và Leslie P. Willcocks, năm 2016, có khoảng 39 phần mềm đã được bán dưới dạng RPA và khoảng 120 phần mềm khác đã được bán dưới dạng tự động hóa nhận thức (cognitive automation) khiến khách hàng có nguy cơ chọn sai công cụ do có quá nhiều hoặc công cụ không phải là RPA nhưng bị hiểu nhầm hoặc cường điệu là RPA.

Thực tế cũng cho thấy 25% vấn đề hoặc thất bại khi áp dụng RPA tại doanh nghiệp là do lựa chọn nhầm công cụ.  Dưới đây là 5 tiêu chí các doanh nghiệp cần chú ý để lựa chọn giải pháp RPA phù hợp cho doanh nghiệp.

5 tiêu chí lựa chọn RPA tối ưu nhất cho doanh nghiệp

Contents

1. Giải pháp RPA dễ cài đặt và sử dụng

Việc cài đặt dễ dàng, sử dụng đơn giản sẽ làm tăng hiệu quả công việc và cả sự hài lòng của nhân viên. Ngoài ra, RPA dễ sử dụng sẽ giúp tiết kiệm thời gian dành cho việc đào tạo, làm quen của nhân viên trong doanh nghiệp.

Tính năng thân thiện, dễ thao tác, sử dụng cũng là một trong những điểm mạnh của WinActor do công ty NTT DATA cung cấp. Chỉ với một số thao tác đơn giản, WinActor đã có thể được cài đặt nhanh chóng và bắt đầu sử dụng. Bất kỳ ai cũng có thể tự thiết kế kịch bản mà không cần có background về IT. Tính năng này không chỉ giúp nhân viên nhanh chóng làm quen với phần mềm mà còn đem lại sự hài lòng cho họ. Đồng thời khiến nhân viên tin rằng lãnh đạo doanh nghiệp đang tạo điều kiện cho họ làm các công việc sáng tạo và mang lại nhiều giá trị hơn.

2. Nhà cung cấp RPA có kinh nghiệm và uy tín

Khi sử dụng giải pháp RPA, doanh nghiệp phải mua license và bảo trì định kỳ, vì vậy doanh nghiệp nên tìm kiếm một nhà cung cấp có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực này. NTT Group là tập đoàn công nghệ và viễn thông hàng đầu Nhật Bản, tiên phong trong lĩnh vực RPA với sản phẩm chủ đạo là WinActor.

Tính đến hết năm 2019, tổng số lượng license bán ra của WinActor đạt tới 67,000 license; có mặt tại hơn 6000 doanh nghiệp và 440 đại lý trên toàn cầu. NTT Group được kỳ vọng mang sản phẩm tốt nhất và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật hoàn hảo nhất…, góp phần phát triển doanh nghiệp ngày một cách vững mạnh.

3. Khả năng mở rộng linh hoạt

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp chắc hẳn sẽ có những sự thay đổi như mở rộng quy mô, tăng/giảm thời gian làm việc…Với đa dạng các licence, công cụ RPA dễ dàng đáp ứng các yêu cầu từ phía doanh nghiệp mà không cần thay đổi hệ thống có sẵn.

WinActor là một trong những phần mềm đặc biệt có khả năng điều chỉnh quy mô rất linh hoạt do đó dễ dàng thích ứng với môi trường thay đổi liên tục trong doanh nghiệp. Các quy trình ứng dụng WinActor tại doanh nghiệp có thể mở rộng hoặc thu hẹp quy mô theo nhu cầu của từng giai đoạn trong quá trình vận hành. Vì thế, bước đầu doanh nghiệp có thể triển khai robot phần mềm này thử nghiệm với chi phí thấp và sau khi đánh giá đầy đủ hiệu quả sử dụng, doanh nghiệp hoàn toàn có thể mở rộng quy mô ứng dụng.

RPA mang khả năng mở rộng linh hoạt

4. Dịch vụ hỗ trợ tốt và đầy đủ

Nhà cung cấp sản phẩm RPA có trách nhiệm hỗ trợ doanh nghiệp tốt nhất để đảm bảo tất cả mọi nhu cầu từ phía doanh nghiệp được đáp ứng. NTT DATA là một trong những nhà cung cấp RPA với dịch vụ bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật được đánh giá tốt nhất thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, theo khảo sát đầu năm 2019 của Nikkei Computer, NTT DATA được vinh danh là Top đầu doanh nghiệp cung cấp giải pháp và dịch vụ RPA tại Nhật Bản, dựa trên đánh giá của cả phía end user (doanh nghiệp) và đối tác (partner).

Khách hàng của NTT DATA cũng sẽ nhận được bản dùng thử để thuận lợi cho công việc đánh giá hiệu quả cụ thể sau quá trình thử nghiệm. Đồng thời họ cũng thường xuyên nhận được tư vấn kỹ thuật từ chuyên gia Nhật Bản, Việt Nam và sự hỗ trợ đào tạo theo đúng yêu cầu. NTT DATA được biết đến là nhà cung cấp robot phần mềm có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực này.

5. Dễ dàng quản lý và theo dõi hoạt động

Đây là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn công cụ RPA, giúp theo dõi thời gian làm việc, lịch sử hoạt động của từng robot phần mềm và lập thời gian biểu, phân bổ công việc trong hệ thống. Chính vì thế, NTT DATA còn cung cấp WinDirector – robot điều hành, theo dõi và quản lý các WinActor. Khi robot phần mềm ngày càng được sử dụng phổ biến trong doanh nghiệp, khả năng kiểm soát này sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa năng suất lao động nhờ việc điều phối thời gian làm việc và khối lượng công việc hợp lý.

WinActor – Giải pháp RPA Top 1 Nhật Bản sẽ là lựa chọn toàn diện cho doanh nghiệp của bạn nhờ sở hữu cả 5 tiêu chí trên, mang hàng loạt tính năng và ưu điểm vượt trội so với các giải pháp hiện có trên thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *