image-8

NTT DATA tổ chức thành công Hội thảo “Robot tự động hóa quy trình: Chia sẻ kinh nghiệm từ Nhật Bản”

NTT DATA Việt Nam, ngày 26/6/2019

Giải pháp phần mềm tự động hoá quy trình bằng công nghệ robot tiên tiến giúp các tổ chức, doanh nghiệp nâng cao chất lượng, năng suất trong công việc.

Giải pháp được giới thiệu tại Hội thảo robot tự động hoá quy trình – Chia sẻ kinh nghiệm từ Nhật Bản được NTT DATA Việt Nam tổ chức ngày 26/6/2019, tại Hà Nội.

Tổng giám đốc Công ty NTT DATA Việt Nam – Ông Norihiko Muratake

Ông Norihiko Muratake, Tổng giám đốc NTT DATA Việt Nam cho biết: Chuyển đổi số đang diễn ra trên toàn thế giới. Ngoài những công nghệ được sử dụng cho chuyển đổi số như chuỗi khối (blockchain), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) còn có công nghệ RPA (Robotics Process Automation).

Khác với IoT, AI, blockchain, công nghệ RPA rất dễ hiểu và có thể áp dụng ngay vào trong công việc của mình. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng công nghệ này không giải quyết tất cả vấn đề mà nó giúp nâng cao hiệu suất, năng suất trong công việc. RPA hiện là công cụ được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản. Tuy ở Việt Nam, RPA còn khá mới mẻ nhưng trong thời gian tới, khái niệm này sẽ được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam – ông Norihiko Muratake chia sẻ.

Cụ thể hơn về công nghệ RPA, bà Chie Shimegi, NTT DATA Nhật Bản cho biết:

RPA là giải pháp phần mềm tự động hoá quy trình bằng công nghệ robot được phát triển từ đầu thế kỷ 21.

Hoạt động dựa trên các quy tắc định sẵn, RPA có thể dễ dàng xử lý được khối lượng dữ liệu khổng lồ trong một thời gian ngắn, giúp tinh giản các quy trình, công việc có tính chất lặp đi lặp lại một cách tối ưu nhất trong các tổ chức, doanh nghiệp. Với những tính năng vượt trội và khả năng kết hợp cao, RPA đang tạo nên cuộc cách mạng mạnh mẽ trong môi trường công sở trên toàn thế giới.

Theo dự báo của Tractica, RPA sẽ nhanh chóng trở thành xu hướng công nghệ phát triển mở rộng trong những năm tới và dự kiến doanh thu thị trường RPA trên toàn thế giới sẽ đạt hơn 5 tỷ USD vào năm 2025.

Bà Chie Shimegi cho biết thêm: Vào năm 2015, Tập đoàn NTT DATA đã chính thức giới thiệu giải pháp RPA với sản phẩm WinActor. Chỉ trong vòng 3 năm, WinActor đã đạt được những thành tích ấn tượng và vươn lên trở thành giải pháp RPA hàng đầu tại thị trường Nhật Bản, chiếm hơn 50% thị phần, với 2.300 công ty đã sử dụng giải pháp này.

WinActor linh hoạt với mọi thay đổi của tổ chức, doanh nghiệp và có 3 license sau:

Professional Edition: Cho phép người dùng tự tạo và chỉnh sửa kịch bản theo từng nghiệp vụ bằng các thao tác kéo thả đơn giản. Ngoài ra, một bản Professional Edition cũng có thể chạy kịch bản.

Agent Edition: Cho phép người dùng thực hiện các kịch bản đã được tạo từ bản Professional Edition.

WinDirector®: Đây là license cao cấp nhất của WinActor, chạy trên nền tảng web service. WinDirector® cho phép người dùng lên kế hoạch, giám sát và quản lý kịch bản, robot và người dùng trong hệ thống.

Các đại biểu trải nghiệm thực tế WinActor

RPA mang lại lợi ích cho tổ chức, doanh nghiệp như cắt giảm chi phí, giảm bớt các thao tác lặp đi lặp lại và hạn chế tối đa các lỗi phát sinh do con người. Như vậy, RPA không chỉ rút ngắn thời gian thực hiện công việc mà còn giúp quản trị những công việc yêu cầu độ tin cậy cao, giảm căng thẳng trong công việc.

Khả năng ứng dụng tại Việt Nam

Công ty TNHH NTT DATA Việt Nam ra mắt WinActor với những tùy chỉnh dành riêng cho thị trường Việt Nam. Sau hơn 3 năm phát triển và hoàn thiện, sản phẩm RPA WinActor giúp nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm tối đa chi phí và tạo nhiều giá trị gia tăng cho doanh nghiệp.

Bà Lê Thị Minh Huệ, NTT DATA Việt Nam cho biết hiện giải pháp đã được một số doanh nghiệp Việt Nam triển khai. Đáng chú ý, bà Huệ cho biết, có doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng giải pháp WinActor trong 1 tháng đã tự động nhập được 50.000 đơn hàng vào hệ thống một cách nhanh chóng và chính xác. Năng suất nhập liệu được cải thiện gấp 3 lần, 7 nhân viên nhập liệu đã được tập trung vào các công việc có giá trị gia tăng cao hơn. Các ngành tài chính – ngân hàng, dịch vụ, công nghệ thông tin, bán hàng, logistics… đều có thể dễ dàng ứng dụng giải pháp WinActor.

Ông Satoshi Takeda, Quản lý cấp cao của Tập đoàn NTT DATA, cho biết thêm: Yếu tố làm nên thành công vượt bậc của NTT DATA tại thị trường RPA Nhật Bản chính là sự hỗ trợ tận tâm bởi đội ngũ được đào tạo bài bản.

Với mục tiêu đóng góp vào cuộc cách mạng công nghệ trên thế giới, đặc biệt tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương; đầu năm 2019, tập đoàn NTT DATA quyết định xây dựng đội ngũ Hỗ trợ kỹ thuật mang tên APAC SUPPORT CENTER ngay tại Việt Nam. Đây là trung tâm hỗ trợ các vấn đề về kỹ thuật cho tất cả các đối tác, đại lý, nhà phân phối và khách hàng. NTT DATA mong rằng sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số.

Link video: https://www.youtube.com/watch?v=LK_2eoHmp0Q

Video điểm lại những hoạt động diễn ra tại Hội thảo

Nguồn: ICT Vietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *