nttdata-seu-dau-dan-trong-linh-vuc-rpa

NTT DATA – “Sếu đầu đàn” trong lĩnh vực RPA

Tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) không phải là một khái niệm mới, nó đã trở thành một phần quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp. Tại Việt Nam, RPA được đánh giá có tiềm năng phát triển bùng nổ trong thời gian tới, nhất là nhu cầu mở rộng sản xuất ngày càng cao.

Bức tranh thị trường RPA

Theo dự báo được công bố 2018 của PwC https://www.pwc.com/ – một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, thị trường RPA tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương ước tính sẽ tăng khoảng 203%, đạt 2,9 tỷ USD năm 2021 và sẽ cán mốc 5 tỷ USD vào năm 2024 với tốc độ tăng trưởng kép 61,3% trên toàn cầu. Ngoài ra, theo Forrester, tỷ trọng dịch vụ RPA tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) chiếm 17% thị trường toàn cầu.

Nhiều ông lớn hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau như tài chính ngân hàng, viễn thông, bán lẻ, du lịch… đều đã áp dụng công nghệ RPA và đem lại hiệu quả tốt. Điều này cho thấy robot tự động hóa quy trình sẽ trở thành xu thế tất yếu trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu.

Bức tranh thị trường RPA

Tại Việt Nam, số lượng các nhà cung cấp giải pháp RPA ngày một gia tăng; từ đó cho thấy “sức nóng” của làn sóng RPA đã lan tỏa đến hầu hết các doanh nghiệp. Năm 2020, sân chơi RPA Việt Nam ghi nhận sự tham gia mạnh mẽ của các doanh nghiệp nội địa với vai trò nhà sản xuất, đại lý phân phối sản phẩm đồng thời của các tập đoàn quốc tế với sự đầu tư bài bản về con người và cơ sở hạ tầng như NTT DATA. 

Khát vọng chinh phục thị trường RPA của Tập đoàn NTT DATA

Chính thức bước vào thị trường Việt Nam từ năm 2017, đến nay, giải pháp tự động hóa quy trình WinActor không chỉ được tin dùng bởi các doanh nghiệp hàng đầu thị trường với những yêu cầu khó tính nhất mà còn được cơ quan Chính phủ đã áp dụng trong công cuộc xây dựng Chính phủ số.

NTT DATA – Sếu đầu đàn trong lĩnh vực RPA

Tính đến cuối năm 2020, WinActor đã chạm mốc tăng trưởng gấp đôi so với năm 2019. Điều đó cho thấy nhu cầu của doanh nghiệp Việt Nam với WinActor là tương đối lớn. Chắc chắn tới đây, khi doanh nghiệp ngày một nhận biết được lợi ích của RPA, nhu cầu sử dụng WinActor sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn.

Các nhà lãnh đạo của Tập đoàn NTT DATA đánh giá cao về mức độ hội nhập và tính năng động của các doanh nghiệp Việt Nam. Bởi vậy, NTT DATA kỳ vọng rằng sản phẩm WinActor sẽ được các doanh nghiệp Việt đón nhận và là trợ thủ đắc lực trong công cuộc số hóa, từ đó cán đích chiếm được “miếng bánh” lớn trên thị trường RPA Việt Nam.

Giá trị cốt lõi của sản phẩm RPA WinActor

“Đơn giản” có lẽ là từ thích hợp nhất để mô tả về sản phẩm RPA WinActor của NTT DATA. Nói đến chuyển đối số, ứng dụng công nghệ vào vận hành; doanh nghiệp thường lo lắng về sự phức tạp, tích hợp, khó sử dụng hệ thống và công nghệ mới. Tuy nhiên, với WinActor, giá trị cốt lõi chính là “Easy-to for everything” và đây cũng là sự khác biệt vượt trội so với các sản phẩm RPA khác trên thị trường.

Ông Naritoshi Masuda, Tổng Giám đốc Tập đoàn NTT DATA Việt Nam tự tin với sản phẩm WinActor nhờ được phát triển tập trung vào ưu thế: bất kỳ nhân sự nào cũng đều có thể sử dụng, phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đại diện của Tập đoàn NTT DATA cho rằng, mặc dù WinActor là sản phẩm công nghệ nhưng nhân sự sử dụng chủ yếu sẽ là chuyên viên nghiệp vụ như kế toán, quản lý kho, nhân sự, … Vì vậy, tính đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng là yếu tố cần thiết để sản phẩm RPA nói chung và WinActor nói riêng có thể dễ dàng tiếp cận vào quy trình và hệ thống đang vận hành.

Với Slogan “Easy-to for everything”, NTT DATA Việt Nam nhấn mạnh rằng WinActor là sản phẩm công nghệ RPA được phát minh dành cho mọi đối tượng, hoàn toàn không yêu cầu người sử dụng cần phải có background về IT.

Trong quá trình thử nghiệm và triển khai, đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của NTT DATA Việt Nam sẽ trực tiếp đào tạo, hướng dẫn để doanh nghiệp có thể tiếp cận, nắm bắt và dễ dàng sử dụng WinActor trong thời gian ngắn và mang lại hiệu quả tức thời.

Nhờ tính thân thiện và khả năng lợi ích tuyệt vời, WinActor vươn lên dẫn đầu thị trường Nhật Bản với hơn 50% thị phần. Với những giá trị cốt lõi đó và chiến lược phù hợp, Tập đoàn NTT DATA tin rằng WinActor sẽ ngày càng được chào đón và trở thành giải pháp RPA số 1 tại thị trường Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *