Buổi đào tạo nâng cao đầu tiên về WinActor

NTT DATA VN tổ chức chương trình đào tạo nâng cao đầu tiên về WinActor

NTT DATA Việt Nam, tháng 8/ 2021

Ngày 23-24/4/2019, NTT DATA Việt Nam tổ chức thành công chương trình đào tạo đầu tiên nhằm chia sẻ kiến thức và bồi dưỡng kỹ năng sử dụng WinActor cho các doanh nghiệp khách hàng và đối tác tại Việt Nam.

Buổi đào tạo diễn ra trong 2 ngày, có sự tham gia nhiệt tình của đại diện các doanh nghiệp đã và đang sử dụng sản phẩm WinActor. Đây chính là một bước tiến mạnh mẽ của NTT DATA với tham vọng thúc đẩy tự động hóa quy trình ở Việt Nam trên tất cả các ngành nghề, lĩnh vực.

WinActor là sản phẩm RPA đầu tay của tập đoàn NTT DATA tại Nhật Bản. Được phát triển từ năm 2009 nhưng phải đến 6 năm sau, WinActor mới chính thức ra đời tại thị trường Nhật Bản.

Chỉ trong vòng 3 năm, WinActor đã nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường RPA Nhật Bản với hơn 50% thị phần. Năm 2018, tổng số lượng license bán ra của WinActor tại thị trường này đã đạt tới 15,000 license; tăng gấp 84 lần so với cùng kỳ năm 2017, và hiên ngang trở thành sản phẩm RPA số 1 tại đây.

Doanh thu của WinActor tại thị trường Nhật Bản giai đoạn 2016-2018

Tính đến hết năm 2019, tổng số lượng license bán ra của WinActor đạt tới 67,000 license; có mặt tại hơn 6000 doanh nghiệp và 440 đại lý.

Doanh thu của WinActor giai đoạn 2017-2019

Một trong những lý do quan trọng nhất cho thành công đáng kinh ngạc của WinActor là dịch vụ hậu kỳ của tập đoàn dành cho khách hàng và đối tác. Bên cạnh một đội ngũ chăm sóc khách hàng được đào tạo bài bản “chuẩn Nhật”, NTT DATA đã lập ra nhiều trung tâm đào tạo trên khắp Nhật Bản dành cho end-user của WinActor với ba cấp độ khác nhau từ thấp đến cao (sơ cấp, trung cấp và cao cấp).

Những buổi đào tạo này là cơ hội để người dùng, các nhân viên doanh nghiệp hiểu rõ hơn về phần mềm mà họ sẽ tương tác, đồng thời đây cũng là nơi trao đổi kinh nghiệm và học hỏi giữa nhà sản xuất và end-user.

Kế thừa tinh thần này, đội ngũ giải pháp RPA của công ty NTT DATA Việt Nam đã liên tục tổ chức đào tạo cho end-user cũng như các nhà phân phối, đối tác của mình kể từ khi mới đưa WinActor về Việt Nam vào năm 2018. Tuy nhiên, cho đến nay, những hoạt động đào tạo này mới chỉ dừng ở mức cơ bản.

Thực tế cho thấy, kể cả khi đã được huấn luyện, khi chính thức triển khai WinActor, rất nhiều người dùng vẫn còn tỏ ra lúng túng và bỡ ngỡ với các thao tác tạo, biên tập và chạy kịch bản. Nhận thấy rõ khó khăn này, đội ngũ RPA tại Việt Nam quyết định tổ chức 2 buổi đào tạo đầu tiên ở mức độ trung cấp vào cuối tháng 4/2019 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Buổi đào tạo nâng cao đầu tiên về WinActor

Mỗi buổi đào tạo diễn ra trong vòng 5 tiếng, rải rác trong một ngày làm việc, xen kẽ với những giờ nghỉ giải lao thư giãn. Mỗi buổi đều bắt đầu bằng một vấn đề cụ thể mà các khách hàng của NTT DATA thường gặp phải trên thực tế.

Các học viên sẽ được giải thích về vấn đề, nguyên nhân và hướng dẫn lý thuyết về cách giải quyết, trình tự sử dụng WinActor để xử lý vấn đề đó. Đặc biệt, học viên có cơ hội thực hành ngay trên máy tính đã cài WinActor cùng với sự hướng dẫn sát sao của giảng viên Việt Nam và sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ chuyên gia RPA đến từ Nhật Bản.

Xuyên suốt buổi học, các học viên cũng có cơ hội hỏi đáp giảng viên người Việt và cả đội ngũ Nhật Bản về những vấn đề mà riêng họ gặp phải trong quá trình triển khai WinActor tại cơ sở hay công ty khách hàng. Kết thúc buổi học, rất nhiều học viên đã được trang bị những kiến thức chuyên sâu về WinActor và trở nên tự tin hơn khi ứng dụng công nghệ mới này vào nghiệp vụ của họ.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, đã có những đơn vị thể hiện sự sẵn sàng trong việc tìm hiểu sâu về cách ứng dụng WinActor và mong muốn được thử thách với những nghiệp vụ phức tạp hơn. Rõ ràng, đây là tín hiệu tích cực cho thấy sự hiểu biết cũng như quan tâm của khách hàng đang tăng lên với một sản phẩm khá mới tại thị trường Việt Nam.

Ông Yuya Mitsuhashi, Trưởng ban triển khai giải pháp RPA của NTT DATA Việt Nam chia sẻ: “Những buổi đào tạo như thế này không chỉ nhằm đem lại kiến thức về WinActor cho end-user. Chúng tôi coi đây là những cơ hội để hiểu thêm về khách hàng và chính những người sử dụng, về những vấn đề nghiệp vụ mà chỉ họ mới trải qua, từ đó có thể phân tích thêm nhiều phương diện, lợi ích cũng như điểm cần cải thiện của WinActor.”

Hai ngày seminar của NTT DATA Việt Nam chính là một minh chứng cho thấy sự uy tín của đội ngũ giải pháp RPA với những đối tác và khách hàng đã tin dùng sản phẩm của công ty. Chặng đường tự động hóa quy trình còn nhiều khó khăn, nhưng với cam kết gắn bó đi cùng doanh nghiệp, NTT DATA Việt Nam tự tin rằng tương lai tự động hóa đang tiến đến rất gần với các doanh nghiệp Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *