rpa cải cách phương thức làm việc

RPA – Nâng cao hiệu suất & Cải cách phương thức làm việc

RPA (Robotic Process Automation) được biết đến là một trong những giải pháp hàng đầu để nâng cao hiệu suất và cải cách phương thức làm việc. Vậy RPA là gì? Nó có thực sự hiệu quả khi áp dụng trong doanh nghiệp? Cùng theo dõi bài viết để nhận được nhiều thông tin hữu ích quý vị nhé! 

Trong năm vừa qua RPA nhận được nhiều sự chú ý từ giới truyền thông. Đặc biệt ở 1 số quốc gia, nó được kỳ vọng trở thành “nhân viên kỹ thuật số” thay con người thực hiện các nghiệp vụ văn phòng đơn giản để tạo ra phương thức làm việc mới. Bài viết dưới đây sẽ phân tích lý do tại sao giải pháp này được quan tâm đến vậy.

1. RPA là gì?

RPA (Robotic Process Automation) là robot phần mềm thay con người xử lý tự động và chính xác các nghiệp vụ văn phòng. RPA hoạt động theo cơ chế “tự động tái hiện thao tác của con người” nên bất cứ ai cũng có thể sử dụng mà không cần có kiến thức lập trình. Công cụ có thể chạy ngay sau khi cài đặt và áp dụng được với nhiều loại hình doanh nghiệp, sau khi triển khai có thể tùy chỉnh và biên tập cho phù hợp với từng nghiệp vụ.

RPA là gì?

Ngoài ra, RPA còn giải phóng con người khỏi những công việc nhàm chán, yêu cầu khả năng tập trung cao độ để không xảy ra sai sót; từ đó dành nhiều thời gian vào công việc mang tính sáng tạo cao.

2. RPA nâng cao hiệu suất lao động

RPA là công cụ làm rõ quy trình nghiệp vụ và nâng cao hiệu quả trong công việc, hiện đang thu hút sự chú ý của nhiều doanh nghiệp. Thông thường, chỉ sau vài tuần hoặc vài tháng áp dụng, doanh nghiệp đã có thể nhìn thấy hiệu quả, thời gian xử lý công việc của nhân viên giảm xuống giúp họ có thời gian đầu tư cho những cải cách dài hạn. Có thể nói, RPA trở nên phổ biến rộng rãi như vậy là bởi hiệu quả vượt trội của sản phẩm.

RPA nâng cao hiệu suất lao động

Nhờ áp dụng RPA vào tự động hóa công việc văn phòng, nhân viên nghiệp vụ sẽ có nhiều thời gian hơn để xử lý các công việc khác, góp phần nâng cao năng suất và tạo ra giá trị thặng dư cho doanh nghiệp. Đặc biệt, khi doanh nghiệp đau đầu vì thiếu hụt nguồn lao động, nâng cao năng suất trở thành một vấn đề lớn. Vì vậy, áp dụng RPA góp phần không nhỏ trong việc cải tiến doanh nghiệp, đột phá kết quả kinh doanh.

Chỉ cần cài đặt một lần, phần mềm robot tự động hóa quy trình có thể tái hiện lại công việc một cách chính xác, loại bỏ tối đa các sai sót. Robot không mất tập trung như con người khi thực hiện công việc nhiều lần nên có thể giảm thời gian lãng phí và nâng cao hiệu suất lao động.

3. RPA cải cách phương thức làm việc

Muốn giữ vững động lực cho nhân viên, doanh nghiệp hãy chỉ ra cho họ thấy những lợi ích chắc chắn có được khi hợp tác cải tiến nghiệp vụ vì bản thân nhân viên đã quá tải với những công việc giấy tờ hàng ngày.

RPA chính là công cụ cải cách phương thức làm việc khi ngay lập tức giải phóng nhân viên nghiệp vụ khỏi những công việc phiền hà, dễ sai sót. Từ những nghiệp vụ nhỏ, công cụ giúp thay đổi hiệu suất công việc của doanh nghiệp trong thời gian ngắn đồng thời mở ra cánh cửa để cải tiến doanh nghiệp triệt để trong dài hạn.

Nhìn chung, RPA chính là giải pháp nâng cao hiệu suất và cải cách phương thức làm việc mà đa số doanh nghiệp hướng tới. Triển khai RPA đúng cách, doanh nghiệp chắc chắn sẽ thành công! Giải pháp không thể hoàn toàn thay thế con người trong công việc, tuy nhiên, nó sẽ hỗ trợ đắc lực con người tự động hóa nghiệp vụ, từ đó nâng cao trình độ, tư duy sáng tạo để tự nâng cao giá trị của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *