image-17

WinActor trải rộng bước tiến trên khắp Việt Nam

NTTDATA Việt Nam, 11/ 09/ 2019

Ngày 11/09/2019 vừa qua, NTT DATA Việt Nam đã tổ chức thành công “Hội thảo phần mềm robot tự động hóa quy trình – Chia sẻ kinh nghiệm từ Nhật Bản” với sự góp mặt của hơn 150 đại diện của các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động này diễn ra trong nỗ lực đẩy mạnh giải pháp và dịch vụ tự động hóa quy trình bằng RPA của tập đoàn công nghệ hàng đầu Nhật Bản. 

NTT DATA Việt Nam tổ chức Hội thảo phần mềm robot tự động hóa quy trình

Tiếp nối thành công của hội thảo RPA tại Hà Nội vào tháng 6/2019, NTT DATA Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phát triển giải pháp RPA WinActor. RPA đã cho thấy sức nóng của mình ngay từ khi công bố thông tin hội thảo: Chỉ trong vòng 2 tuần cuối tháng 8, NTT DATA đã nhận được hàng trăm xác nhận đăng ký từ các doanh nghiệp lớn nhỏ không chỉ tại TP Hồ Chí Mình, mà còn ở các tỉnh lân cận đồng bằng sông Cửu Long. Ngày 11/09, Ban tổ chức đã vui mừng đón tiếp hơn 150 đại diện đến từ hơn 100 công ty và các tổ chức đang hoạt động tại khu vực miền Nam Việt Nam. 

Một số thành viên tham dự hội thảo

Hội thảo đi sâu vào các nội dung chính như xu hướng phát triển của thị trường RPA trên toàn thế giới, giới thiệu WinActor – giải pháp RPA của tập đoàn NTT DATA và chia sẻ kinh nghiệm chuyên gia về phương pháp tự động hóa quy trình trong các doanh nghiệp Nhật. Đặc biệt, ngay trong hội thảo, đại diện doanh nghiệp đã có dịp dùng thử WinActor ngay tại bàn khách mời với sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ kỹ thuật của công ty. 

Đại diện doanh nghiệp dùng thử WinActor

Đại diện doanh nghiệp được hướng dẫn dùng thử WinActor

Hợp tác tổ chức hội thảo tại TP. HCM còn có các đại diện từ nhiều công ty đại lý của NTT DATA Việt Nam như NTT Communications, FSI, Vĩnh Cửu và DSG. Trong thời gian nghỉ giữa giờ, các đại diện doanh nghiệp cũng đã được xem rất nhiều video demo và kịch bản do mỗi đại diện đại lý trình chiếu ngay tại đây.

Thành viên tham dự hội nghị trao đổi về WinActor

Thành viên tham dự hội nghị trao đổi về WinActor

Càng về cuối, hội thảo càng trở nên sôi nổi khi bước vào phần Q&A. Các nhà quản lý và chủ doanh nghiệp đã chia sẻ rất nhiều về khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình tự động hóa quy trình, đặc biệt với những tệp tin được scan dưới dạng hình ảnh. Chia sẻ những quan ngại này, anh Nguyễn Văn Quân, Trưởng nhóm hỗ trợ kỹ thuật CoE của NTT DATA cho biết: “Với những tập tin được scan dưới dạng hình ảnh, chúng ta có thể kết hợp với các giải pháp nhận diện mặt chữ, hay còn gọi là OCR. Những phần mềm này sẽ bóc tách các dữ liệu và xuất vào những file điện tử, và WinActor có thể tiếp quản và xử lý dữ liệu từ khâu này.”

Thành viên tham dự hội nghị trao đổi về WinActor

Ông Yuya Mitsuhashi, Trưởng phòng RPA của công ty NTT DATA Việt Nam, đồng thời là một trong ba diễn giả chính, đã chia sẻ những tín hiệu rất khả quan về thị trường RPA không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

“Việt Nam đang trên đà phát triển vượt bậc với đội ngũ lao động trẻ tuổi và có khả năng nắm bắt công nghệ rất nhanh. Cộng đồng kinh doanh của Việt Nam cũng rất phát triển trong những năm gần đây và rất chú trọng đến mục tiêu nâng cao năng suất chất lượng công việc. Vì vậy, tôi tin rằng RPA sẽ trở thành xu hướng công nghệ phổ biến, được các doanh nghiệp trẻ của Việt Nam đón nhận.”

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

https://www.youtube.com/watch?v=T0jYbQdwkC0&t=12s

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *