winactor-rpa-tool-cho-doanh-nghiep

WinActor – Phần mềm tự động hóa quy trình phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp

WinActor của NTT DATA là giải pháp RPA được đánh giá cao nhờ khả năng mở rộng linh hoạt, đáp ứng tối đa nhu cầu của mọi doanh nghiệp. Với các phiên bản như Professional Edition, Agent Edition và WinDirector, doanh nghiệp có nhiều lựa chọn để tìm ra giải pháp phù hợp nhất với quy mô kinh doanh cũng như nhu cầu phát triển.

WinActor – Phần mềm tự động hóa quy trình phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp

Contents

Các license của WinActor

Professional Edition (Phiên bản đầy đủ)

Professional Edition là phiên bản cho phép người dùng tự tạo và chỉnh sửa kịch bản cho quy trình nghiệp vụ bằng thao tác kéo thả chuột đơn giản, sau đó tự chạy quy trình. Tất cả nội dung công việc cần tự động hoá khi chạy trên WinActor đều được xây dựng thành quy trình. Từng bước đều được đặt tên giúp mọi người dùng đều có thể đọc hiểu và biên tập khi cần thiết. WinActor có sẵn một thư viện phong phú gồm những chức năng bổ trợ (add-on) giúp việc tạo kịch bản trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, thao tác biên tập kịch bản đơn giản tạo điều kiện cho người dùng WinActor có thể chỉnh sửa và cải tiến hiệu quả công việc bất cứ thời điểm nào. Doanh nghiệp khi áp dụng thử nghiệm nên mua bản đầy đủ để kiểm chứng hiệu quả của WinActor đồng thời góp phần giảm thiểu rủi ro trong quá trình thử nghiệm, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Agent Edition (Phiên bản tái hiện)

Đây là license chạy các kịch bản được tạo ra bởi bản đầy đủ, phù hợp khi doanh nghiệp đã thử nghiệm thành công WinActor và có ý định mở rộng áp dụng cho nhiều nghiệp vụ khác. Phiên bản giúp người dùng thực hiện các quy trình dựa theo những kịch bản đã xây dựng sẵn theo đúng quy trình làm việc. Vì thế, WinActor hoạt động ngay trong ngày được cài đặt dựa trên kịch bản đã được xây dựng với các tác vụ:

• Nhập dữ liệu đặt hàng, bán hàng (excel) vào hệ thống ERP (giúp cắt giảm 95% khối lượng công việc);

• Phản ánh thông tin sản phẩm (excel) lên các trang thương mại điện tử và mạng xã hội (có thể thực hiện tự động hoàn toàn vài nghìn mục một tháng);

• Nhập chứng từ đặt hàng trên file excel vào hệ thống, tự động xây dựng đơn đặt hàng (cắt giảm 75% khối lượng công việc nhập liệu và xây dựng chứng từ);

• Kết hợp với công nghệ OCR để tự động số hóa dữ liệu yêu cầu thanh toán từ file PDF và đối chiếu với dữ liệu trong hệ thống ERP (cắt giảm 80% khối lượng công việc kiểm tra dữ liệu).

WinDirector (Phiên bản cao cấp)

Đây là license cao cấp nhất của WinActor chạy trên nền tảng web, phù hợp với quy mô ứng dụng rộng, số lượng robot WinActor lớn và số lượng quy trình nghiệp vụ nhiều. Khi đó WinDirector có thể quản lý hiệu suất của từng robot, thông báo với người dùng khả năng và thời gian hoàn thành công việc của robot.

WinDirector (Phiên bản cao cấp)

Tình trạng vận hành hệ thống được WinDirector theo dõi liên tục nên các lỗi phát sinh trong quá trình thực hiện quy trình hay lỗi phần mềm đều được phát hiện nhanh chóng, kịp thời.

Đồng thời WinDirector có khả năng tóm tắt, hiển thị thống kê số lần thực hiện các tác vụ, tỷ lệ lỗi xảy ra, tự điều tiết hoạt động của các WinActor để tối ưu hóa năng suất lao động như: sắp xếp ưu tiên phân phối nhiều WinActor thực hiện các tác vụ có tầm quan trọng cao và khối lượng công việc lớn, mức độ ưu tiên giảm dần đối với các tác vụ có tần suất triển khai thấp hơn. Ngoài ra, WinDirector còn có khả năng quản lý người dùng vì thế giúp nâng cao tính bảo mật, tránh rò rỉ thông tin.

Mô hình ứng dụng WinActor

Bên cạnh 3 license nói trên, NTT DATA còn phân phối 3 mô hình ứng dụng WinActor linh hoạt để doanh nghiệp lựa chọn phù hợp với nhu cầu phát triển; đó là mô hình Client, Shared Folder và Server.

Trong thời điểm bắt đầu, doanh nghiệp có thể sử dụng WinActor thử nghiệm với mô hình Client tạo kịch bản và thực hiện quy trình. Mô hình này phù hợp với những doanh nghiệp vừa, có số lượng nghiệp vụ tự động hóa ít, áp dụng cho công việc hành chính và có ưu điểm là tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, WinActor sẽ chiếm quyền sử dụng máy tính nên người dùng không thể thực hiện các thao tác khác trên đó.

Mô hình thứ hai là Shared Folder cho phép tạo, chia sẻ và tự chạy kịch bản. Các kịch bản được quản lý tập trung tại máy chủ. Công cụ lập lịch biểu trong máy chủ ứng dụng sẽ điều hành chạy kịch bản, phù hợp áp dụng cho tự động hóa công việc văn phòng không cần con người can thiệp.

Trong mô hình này, WinActor bản Professional Edition sẽ tạo kịch bản và đẩy lên folder chung. WinActor bản Agent Edition sẽ chạy lên folder đó để lấy và chạy kịch bản. Mô hình Shared Folder không giới hạn số lượng người dùng, tuy nhiên chỉ 1 người dùng có thể sử dụng WinActor tại 1 thời điểm.

Vì thế, doanh nghiệp có thể áp dụng cho nhiều phòng ban, ví dụ: Nếu phòng ban kỹ thuật sử dụng vào các ngày giữa tháng để chạy thử nghiệm, bộ phận kế toán có thể sử dụng vào cuối tháng để thanh toán hóa đơn và tính lương cho nhân viên. Mô hình này cũng là lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất.

Với doanh nghiệp lớn, mô hình Server cùng khả năng mở rộng cao là lựa chọn tối ưu, giúp theo dõi, giám sát và quản lý hiệu quả các robot phần mềm hoạt động trực tiếp, phù hợp với quy mô lớn. Mô hình này chỉ được áp dụng khi doanh nghiệp có sử dụng thêm robot quản lý WinDirector. Ưu điểm của mô hình Server là không chiếm quyền máy tính, hỗ trợ quản lý tập trung robot cũng như người dùng.

WinActor là giải pháp RPA toàn diện, phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp, cùng doanh nghiệp tiến từng bước vững chắc trên con đường số hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *